10 quyển sách Tâm Linh hay giúp bạn thấu hiểu và kiến tạo cuộc đời

10 quyển sách tâm linh sẽ giúp cho bạn có góc nhìn sâu sắc hơn về chính mình, về cuộc sống, về những quy luật hiện hữu và vận hành trong vũ trụ như luật hấp dẫn, luật nhân quả để giúp chúng ta tìm thấy hướng đi trong đời sống và kiến tạo một cuộc đời ý nghĩa.

1. Sức Mạnh Của Hiện Tại – ECKHART TOLLE

Sức Mạnh Của Hiện Tại là một trong những quyển sách tâm linh hay cần phải đọc, được viết bởi Eckhart Tolle và đã giúp hàng triệu người trên toàn thế giới tìm thấy sự yên tĩnh và hạnh phúc trong cuộc sống hằng ngày.

Sức Mạnh Của Hiện Tại (The Power Of Now) là tác phẩm nổi tiếng thế giới, được thời báo New York Times bình chọn là cuốn sách hay và bán chạy nhất, thực sự thiết thực và hữu ích cho cuộc sống tinh thần mọi người trong thời đại mới. 

Trong sách, Tolle cho rằng chúng ta quá tập trung vào quá khứ hoặc tương lai, và quên rằng sức mạnh thực sự của chúng ta nằm trong hiện tại. Nó hướng dẫn độc giả cách tìm thấy sự yên tĩnh trong tâm trí và trải nghiệm sức mạnh của hiện tại, để tìm thấy hạnh phúc và tình yêu trong cuộc sống.

Sức Mạnh Của Hiện Tại là quyển sách cần có cho sức mạnh tinh thần
Sức Mạnh Của Hiện Tại là quyển sách cần có cho sức mạnh tinh thần

Chân lý mà Eckhart Tolle truyền tải trong tác phẩm đặc biệt này chính là phân tích được nỗi đau khổ tinh thần của con người xảy ra triền miên khi luôn chìm đắm suy nghĩ vào quá khứ và không nhận thức được giá trị và sức mạnh của Hiện tại. Khi tập trung vào hiện tại, bạn sẽ vượt lên tất cả những suy nghĩ tiêu cực, tìm được bản ngã của mình và tinh thần của bạn sẽ thanh thản hơn rất nhiều.

Một số câu nói hay trong sách bao gồm:

 • Thời điểm hiện tại là nơi duy nhất mà cuộc sống tồn tại.
 • Nhận thức sâu sắc rằng thời điểm hiện tại là tất cả những gì bạn có.
 • Bạn không ở trong vũ trụ, bạn LÀ vũ trụ, một phần nội tại của nó.
 • Quá khứ cho bạn một bản sắc và tương lai nắm giữ lời hứa về sự cứu rỗi, về sự hoàn thành dưới bất kỳ hình thức nào.
 • Quá khứ không có sức mạnh đối với thời điểm hiện tại
 • Dù khoảnh khắc hiện tại chứa đựng điều gì, hãy chấp nhận nó như thể bạn đã chọn nó.
 • Nhận thức sâu sắc rằng khoảnh khắc hiện tại là tất cả những gì bạn có. Hãy biến HIỆN TẠI trở thành trọng tâm chính trong cuộc sống của bạn.
 • Luôn nói “có” với thời điểm hiện tại. Còn gì vô ích và điên cuồng hơn là tạo một sự đối kháng bên trong để chống lại những gì đang hiện hữu? Còn gì điên rồ hơn là kháng cự lại với chính cuộc sống, điều đang và luôn luôn là Hiện Tại? Hãy thuận theo những gì đang diễn ra. Chấp nhận cuộc sống – và bạn sẽ thấy cuộc sống bỗng nhiên làm việc cho bạn, thay vì chống lại bạn.
 • Tâm trí là một công cụ siêu việt nếu được dùng đúng cách. Tuy nhiên, nếu sử dụng một cách sai lầm, nó sẽ có tính huỷ diệt. Nói chính xác hơn thì không phải là bạn sử dụng tâm trí của mình một cách sai lầm – thực ra bạn không hề sử dụng nó, chính tâm trí đang sử dụng bạn. Đây là một căn bệnh. Bạn tin rằng bạn là tâm trí của bạn – đó là một ảo tưởng. Công cụ đó đã thống lĩnh bạn.
Những gì chân thực sẽ không bao giờ chết đi cả, chỉ có tên gọi, hình tướng và ảo tưởng của bạn sẽ chết mà thôi

Sức Mạnh Của Hiện Tại là một quyển sách mạnh mẽ và sâu sắc, cung cấp cho độc giả một cách để trải nghiệm sức mạnh của hiện tại và tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống hằng ngày.
Có thể nói đây là cuốn sách được chuyển ngữ hay nhất, đầy đủ nhất, chuyển tải hầu như toàn bộ giá trị tinh thần tác phẩm gốc mà nhà tâm linh học Eckhart Tolle đã dày công tạo dựng. Ấn bản Việt ngữ được các bậc lão bối về tâm linh và thiền học chuyển ngữ, hiệu đính trong hơn 3 năm, có kèm phần phụ lục mở rộng giải thích những thuật ngữ tâm linh mà tác giả đã sử dụng, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu tác phẩm hơn.
QUYỂN SÁCH TINH HOA NÊN CÓ TRONG TỦ SÁCH CỦA BẠN

2. Thức Tỉnh Mục Đích Sống – ECKHART TOLLE

Thức Tỉnh Mục Đích Sống là một quyển sách cũng được viết bởi tác giả Eckhart Tolle. Trong sách này, Tolle tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm của mình về tìm thấy sức mạnh của hiện tại và tìm thấy sự trọn vẹn trong cuộc sống.

Sách nói về việc thức tỉnh từ tình trạng tâm trí hậu bị và tìm thấy sự tồn tại trọn vẹn trong hiện tại. Nó cung cấp cho độc giả các công cụ và chủ đề để giúp họ trải nghiệm sự trọn vẹn trong tâm trí và cuộc sống.

Trong sách, Tolle nói rằng một thế giới mới đang hình thành, một thế giới mà chúng ta có thể trải nghiệm sự trọn vẹn, hạnh phúc và tình yêu. Nó yêu cầu chúng ta phải thức tỉnh từ tình trạng tâm trí hậu bị và tìm thấy sự tồn tại trọn vẹn trong hiện tại để tham gia và tạo ra thế giới mới đó.

Với chính những trải nghiệm thực tế mình đã từng trải qua, nên trong cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này, tác giả Eckhart Tolle đã cho người đọc hiểu được giác ngộ là gì, những biểu hiện và cảm giác khi được giác ngộ, và bằng cách nào để chúng ta có và đạt được nó…

Tác giả cũng đưa ra các câu trả lời xoay quanh các câu hỏi về mục đích sống, cách sống của mỗi con người, để từ đó bày đường chỉ lối cho người đọc đi đến với con đường tìm lại chính bản thân mình bằng cách giác ngộ.

Thức Tỉnh Mục Đích Sống và tác giả Eckhart Tolle

Có thể nói rằng, đây không chỉ đơn giản là một cuốn sách, mà nó như là một cuốn sổ hành trang cho mỗi con người của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.
Vấn đề về Chuyển hóa tâm thức con người: Đây là nội dung chủ chốt của cuốn sách mà tác giả muốn phân tích chi tiết và cụ thể đến với bạn đọc của mình. Đối với quan điểm của tác giả, việc giác ngộ và thức tỉnh chính là giai đoạn tiếp theo của tiến trình nâng cao và phát triển tâm thức của xã hội loài người. Khi đó, con người sẽ chuyển sang một chương mới, đó là lúc mà sự giác ngộ và thức tỉnh của con người sẽ lên ngôi, điều này sẽ giúp cho tâm hồn.

Những bài học tâm đắt trong Thức Tỉnh Mục Đích Sống:

 • Nỗi đau thể xác – một kiểu “ký sinh trùng tinh thần” bên trong chúng ta, chuyên tạo ra những drama và thích suy nghĩ tiêu cực. Một khi tâm trí của bạn bị cơ thể đau đớn chiếm lấy, suy nghĩ của bạn sẽ trở nên tiêu cực. Bạn sẽ tin vào tất cả những suy nghĩ méo mó, tiêu cực và bạn sẽ tiếp tục nghĩ đi nghĩ lại chúng. Cách để thoát khỏi cơ thể đau đớn là nhận thức được rằng thứ “ký sinh trùng tâm linh đó là nó” và chấp nhận nó không phải là bạn.
 • Hạn chế các hoạt động không thực sự cần thiết: đưa ra ý kiến ​​của bạn khi không ai yêu cầu, đòi hỏi sự công nhận, quan tâm đến cách người khác nhìn bạn, cố gắng tạo ấn tượng với người khác thông qua – kiến ​​thức, ngoại hình đẹp, địa vị, thể lực, v.v., ôm những công việc riêng, phàn nàn, cho rằng mình đúng và người khác sai. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ ví dụ nào ở trên xuất hiện ở bản thân – hãy cố gắng buông bỏ chúng và xem điều gì sẽ xảy ra.
 • Khi bạn tức giận hoặc thất vọng với mọi người vì bạn tin rằng họ đang hạn chế lời khen ngợi hoặc đánh giá cao cho bạn – hãy thử dành tình yêu và sự đánh giá cao cho họ. Bạn không thể nhận lại những gì bạn không cho đi. Gieo nhân nào thì gặt quả đấy.
 • Hiểu rằng bất kể điều gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn – tất cả rồi cũng sẽ trôi qua – và nhận thức được sống hoàn toàn ở hiện tại. Khi bạn có thể cảm nhận được sự tĩnh lặng bên trong và cảm nhận được sự “Hiện diện của chính mình” thì bạn sẽ thoát khỏi bản ngã và có thể sống một cuộc sống chất lượng hơn.
 • Có ba cách bạn có thể sắp xếp cuộc sống của mình với sức mạnh của vũ trụ: chấp nhận, tận hưởng và sự hăng hái. Nếu bạn không thể thích hoặc không thể chấp nhận những gì bạn làm – hãy dừng lại. Mặt khác, khi bạn không chịu trách nhiệm về ý thức của mình có nghĩa là bạn không chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính bạn.

Những câu nói hay trong THỨC TỈNH MỤC ĐÍCH SỐNG:

 • Lý trí con người không thể, hay nói đúng hơn là không muốn cho quá khứ qua đi
 • Mục đích bên trong của bạn là để tỉnh thức. Chỉ đơn giản có vậy thôi.
 • Đây là những gì mà tình huống này, phút giây này yêu cầu mình làm, vì thế mình tự nguyện làm, không phản kháng, không than van.
 • Trong một thế giới mới, niềm hứng khởi (là động lực đằng sau những việc bạn làm) sẽ thay thế cho lòng ham muốn của con người.
 • Nếu bất trắc là điều mà bạn không thể chấp nhận được, nó sẽ biến thành nỗi sợ hãi trong bạn. Còn nếu bạn chấp nhận nó hoàn toàn, bất trắc sẽ trở nên một cái gì đó sống động, tỉnh táo và đầy sáng tạo.”
 • Hãy thôi tự cố gắng định nghĩa về mình, đối với người khác hay đối với chính bạn. Bạn sẽ không chết đâu.

Đây chắc chắn là một trong những cuốn sách hay nhất về Tâm Linh để chúng ta có thể đọc và nghiền ngẫm trong suốt cả cuộc đời, một cuốn sách xoáy  sâu vào bản ngã dưới ngòi bút logic sâu sắc. Nếu chọn duy nhất 1 cuốn sách về Tâm Linh để mua thì chắc chắn tôi sẽ không bỏ qua THỨC TỈNH MỤC ĐÍCH SỐNG.

3. Sống Hạnh Phúc – Đức ĐẠT LAI LẠT MA

Sống Hạnh Phúc là một quyển sách được viết bởi tác giả Đức Đạt-lai Lạt-ma XIV. Trong cuốn sách này, ông chia sẻ kinh nghiệm của mình về cách sống một cuộc sống hạnh phúc và bình an.

Sách nói về việc tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày bằng cách tìm thấy sự bình an và hạnh phúc trong tâm trí của mình. Nó cung cấp cho độc giả những lời khuyên và phương pháp để giúp họ tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống hằng ngày.

Sách SỐNG HẠNH PHÚC – ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA

Ông nói rằng sự hạnh phúc không phụ thuộc vào ngoại lực mà nó phụ thuộc vào tình trạng tâm trí của mình.

Trong sách, Đức Đạt-lai Lạt-ma nói rằng hạnh phúc là một trạng thái tâm trí và rằng nó có thể được tìm thấy bằng cách tìm thấy sự bình an và hạnh phúc trong tâm trí của mình.

Một số câu nói hay trong sách:

 • Hạnh phúc không phải là một cái gì đó đã sẵn sàng được thực hiện. Nó xuất phát từ hành động của riêng bạn.”
 •  “Mục đích của cuộc đời chúng ta là được hạnh phúc.
 • “Chúng ta càng quan tâm đến hạnh phúc của người khác, cảm giác hạnh phúc của chính chúng ta càng lớn.”
 • “Mục đích chính của cuộc đời chúng ta là tìm kiếm hạnh phúc.”

Sống Hạnh Phúc là một cuốn sách cực kỳ đầy ý nghĩa và cần thiết cho những người muốn tìm kiếm sự hạnh phúc trong cuộc đời mình. Sách giải thích rõ ràng về những giá trị và tư tưởng cần có để sống một cuộc đời hạnh phúc. Đức Đạt-lai Lạt-ma  dùng những câu chuyện và ví dụ thực tế để giảng giải cho độc giả hiểu rõ hơn.

Cuốn sách còn giới thiệu những kỹ thuật và cách làm cho cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn, bao gồm việc tập trung vào những gì ta có, yêu thương và tôn trọng mọi người, và tìm kiếm sự bình yên trong tâm trí.

Sách giúp chúng ta học cách suy nghĩ và làm những điều tốt đẹp để giúp ích cho người khác và cho bản thân cá nhân mỗi người, không cần phải là một người có tôn giáo hay bất kỳ tôn giáo nào cũng lãnh ngộ và áp dụng được.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sự hạnh phúc và cách sống một cuộc đời tốt đẹp hơn, Sống Hạnh Phúc thì đây là một sự lựa chọn rất tốt.

4. Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

Nhà Giả Kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

Nhà Giả Kim của tác giả Paulo Coelh
Nhà Giả Kim của tác giả Paulo Coelh

Một câu chuyện đơn giản về cậu bé chăn cừu vốn mộng mơ về những chuyến phiêu lưu định mệnh, vô tình gặp được một vị thầy bói có năng lực đặc biệt, và sau đó là hành trình từ giấc mơ trở thành đời thực của cậu chàng trong chuyến đi tìm kho báu truyền thuyết.

Kích thích độc giả bởi lối dẫn chuyện cuốn hút, những ví von trong cuộc sống đời thường và những lời thoại kinh điển. Nhà giả kim là nhân vật truyền kỳ xuất hiện như một vị thần, dẫn đường cho cậu chăn cừu bé bỏng mạnh dạn từ bỏ cuộc sống an nhàn hiện thực để đấu tranh cho một tương lai mạo hiểm khó có thể đoán định trước.

Cuốn sách cung cấp những bài học về tìm kiếm ước mơ, sự tin tưởng vào chính mình, và việc theo đuổi những gì mà con người thực sự muốn trong cuộc đời.

Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó - Nhà Giả Kim
Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó

Nhà Giả Kim có nhiều câu nói hay và sâu sắc về cuộc đời và tìm kiếm ước mơ. Một số câu nói nổi bật trong cuốn sách bao gồm:

 • Khi bạn muốn điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó.
 • Mọi người có khả năng, bất cứ lúc nào trong cuộc sống của họ, để làm những gì họ mơ ước.
 • Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó
 • Tuy nhiên, bí mật của cuộc sống là vấp ngã bảy lần và đứng dậy tám lần.
 • Chỉ có một điều khiến giấc mơ không thể đạt được: nỗi sợ thất bại.
 • Thế giới chỉ là khía cạnh hữu hình của Thiên Chúa.
 • Bạn sẽ không bao giờ có thể thoát khỏi trái tim của mình. Vì vậy, tốt hơn hết là hãy lắng nghe những gì nó nói.
 • Bạn sẽ không bao giờ có thể thoát khỏi trái tim của bạn.
 • Những điều đơn giản cũng là những điều phi thường nhất, và chỉ những người khôn ngoan mới có thể nhìn thấy chúng.
 • Khi bạn sở hữu những kho báu to lớn bên trong mình và cố gắng nói với người khác về chúng, hiếm khi bạn tin tưởng.

Cuốn sách Nhà Giả Kim cung cấp những suy nghĩ sâu sắc về cuộc đời và tìm kiếm ước mơ, giúp độc giả tập trung vào những gì quan trọng trong cuộc đời của họ. Những gì Nhà Giả Kim mang đến cho người đọc không phải là một tác phẩm đậm phong cách tâm linh huyền triết mà thông qua hành trình của cậu bé chăn cừu chúng ta học được những bài học sâu sắc cho chính mình, mỗi lần đọc lại Nhà Giả Kim sẽ mang đến một trải nghiệm khác.

5. Hành Trình Về Phương Đông – Baird T.Spalding

Hành Trình Về Phương Đông là một cuốn sách viết bởi Baird T. Spalding về một chuyến du lịch đến Châu Á. Sách kể về những trải nghiệm của tác giả khi hành trình và tìm hiểu về những bản văn hóa, tôn giáo và tri thức tại đất nước Châu Á.

Một cuốn sách về sức mạnh của tâm hồn và sự trải nghiệm của tác giả trong việc tìm kiếm sự thật về chính mình và cuộc sống thông trải nghiệm của tác giả đến phương Đông, nơi ông được học hỏi về sức mạnh tâm linh và cách sử dụng nó để tạo ra một cuộc sống hạnh phúc. 

Hành Trình Về Phương Đông của Baird T. Spalding
Hành Trình Về Phương Đông của Baird T. Spalding

Sách còn trình bày những bài học về tự tin, lòng yêu thương, trách nhiệm và sức mạnh của tâm hồn. Nó cũng giải thích những vấn đề về tư duy và suy tưởng, và cách chúng ta có thể thay đổi chúng để tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cuốn sách cung cấp cho độc giả những câu chuyện sâu sắc và cảm xúc, và các bài học quan trọng về cuộc sống và tình cảm.

Một số đoạn hay trong cuốn sách:

 • Thật tuyệt vời khi ta có thể học hỏi từ những người khác và tìm kiếm sự hiểu biết của chính mình.”
 • Nếu bạn muốn tìm kiếm sự thật, hãy tìm kiếm nó trong lòng mình. Sự thật không nằm ở ngoài, nó nằm trong bạn.
 • Học hỏi là một quá trình không ngừng, và chúng ta cần phải tiếp tục tìm kiếm sự hiểu biết để trở thành người đầy thông minh hơn.
Câu nói hay trong sách Hành Trình Về Phương Đông
Câu nói hay trong sách Hành Trình Về Phương Đông

Hành Trình Về Phương Đông như một chiếc cầu nối giữa khoa học và minh triết, giúp thế giới này trở nên cân bằng hơn. Những gì khoa học hiện đại chưa thể chứng minh thì các bậc cao nhân Ấn Độ đã thấu tỏ từ hàng ngàn năm trước.
Một cuốn sách chắc chắn nên có trong TỦ SÁCH nhà bạn.

6. Đi Tìm Lẽ Sống – Viktor E. Frankl

Đi tìm Lẽ Sống là tác phẩm của tác giả Viktor E. Frankl, một nhà tâm lý học người Austria. Sách này miêu tả kinh nghiệm của tác giả trong thời gian anh ta từng là một tù nhân trong Trại tập trung Nazi trong Thế chiến II.

Frankl cho rằng, tình trạng của một người dù có đang trong hoàn cảnh tồi tệ nhất cũng có thể được chọn lựa bởi chính họ. Ông tin rằng mỗi người có một mục đích sống và việc tìm ra được mục đích đó là cách duy nhất để tìm ra sự hạnh phúc.

Bìa sách Đi Tìm Lẽ Sống
Bìa sách Đi Tìm Lẽ Sống

Cảm giác vô nghĩa thường xuất hiện ở những người có đủ điều kiện để sống nhưng không có lý do để sống. Họ có phương tiện sống nhưng không có mục đích sống.

Rất nhiều người trong số chúng ta đều nghĩ rằng khi có rất nhiều tiền thì chúng ta sẽ có một cuộc sống thoải mái, thích làm gì thì làm. Nhưng khi đạt được những mục tiêu là tiền, chúng ta tiêu hết rồi lại lặp lại điều đó và cuối cùng chúng ta cảm thấy chán cuộc sống này.

Điển hình là rất nhiều bạn ca sĩ thành công đã tự tử.

Ý niệm về sự tồn tại trong đi tìm lẽ sống
Ý niệm về sự tồn tại trong đi tìm lẽ sống

Rất nhiều người bỏ tuổi trẻ, bỏ những khát khao để đi làm chỉ mong nhận được nhưng đồng lương hàng tháng, chọn cách đến văn phòng làm việc từ 8h sáng đến 5 giờ chiều tối đến lại dành thời gian đi chơi với bạn bè và nhập vào những buổi nhậu hàng đêm. Cuộc đời của họ cũng chỉ xoay quanh việc ăn gì, chơi gì.

Mọi người không nên ngồi đó mà mơ về ý nghĩa của cuộc sống nay mơ cuộc sống sẽ ý nghĩa nếu ta làm giống như một công thức ý nghĩa của một người nào đó bởi mỗi người chúng ta có cuộc sống khác nhau.

Bởi vì, cuộc sống của mỗi người là khác nhau sẽ đảm nhận vai trò khác nhau không ai có thể thay thế. Vì vậy, nhiệm vụ của một người là duy nhất nên đi phải đi tìm lẽ sống của chính mình không cần phải copy lẽ sống của người khác mà paste lên cuộc đời mình.

Trên con đường đi tìm lẽ sống, đau khổ là điều không thể tránh. Tuy nhiên, điều ý nghĩa nên làm là triệt tiêu nguyên nhân gây ra đau khổ BỞI VÌ chịu đựng đau khổ không cần thiết sẽ biến ta thành ngớ ngẩn hơn là anh hùng. Mặc khác, nếu có một người không thể thay đổi hoàn cảnh khiến mình đau khổ thì người đó vẫn có thể chọn cho mình một thái độ sống.

Trên con đường đi tìm lẽ sống, đau khổ là điều không thể tránh

Một số câu nói hay trong cuốn sách:

 • Chúng ta không có quyền chọn hoàn cảnh, nhưng chúng ta có quyền chọn phản ứng của mình đối với hoàn cảnh.
 • Không có gì quý hơn tình yêu và sự trân trọng.
 • Sự hạnh phúc không phải là mục tiêu cuộc đời mà nó là một phản ứng của việc theo đuổi mục tiêu.
 • Không có gì quan trọng hơn việc tìm ra mục đích của mình và theo đuổi nó.

Đi Tìm Lẽ Sống luôn nằm trong rất nhiều sách chủ đề xứng đáng để đọc 1 lần trong đời, mỗi lần đọc lại bạn sẽ chiêm nghiệm bài học một cách sâu sắc hơn.

7. 4 Thỏa Ước – Don Miguel Ruiz

4 Thỏa Ước (The Four Agreeme) là cuốn sách của tác giả Don Miguel Ruiz, được xuất bản năm 1997.

Cuốn sách đã 6 năm liền đứng trong Top best – seller của tạp chí văn hoá The New York Times, bán được hơn bốn triệu bản và được giới thiệu trên show truyền hình đắt giá Oprah.

4 Thỏa Ước (The Four Agreeme) là cuốn sách của tác giả Don Miguel Ruiz
4 Thỏa Ước (The Four Agreeme) là cuốn sách của tác giả Don Miguel Ruiz

Xuất phát từ triết lý tinh hoa về vũ trụ và con người của nền văn minh Toltec cổ xưa, xuất hiện tại vùng Trung Mỹ cách đây hàng nghìn năm, Don Miguel đưa ra một quan niệm về “cái tôi, như bạn vốn là”, rất gần gũi với triết lý con người của phương Đông, “ bản lai diện mục”, cái tôi ấy là tâm điểm để khám phá thế giới và là điểm đến của hạnh phúc.

 Sách giới thiệu 4 thỏa ước cơ bản để trở thành người tự do và hạnh phúc hơn:

 • Thỏa ước số 1: Không nói dối với bản thân mình
 • Thỏa ước số 2: Không để tất cả mọi thứ xung đột với bạn
 • Thỏa ước số 3: Không đoán xấu người khác
 • Thỏa ước số 4: Làm những gì bạn nói.

Cuốn sách cung cấp một cách đơn giản và dễ hiểu để áp dụng những giá trị tâm linh vào cuộc sống hằng ngày. Nó cung cấp cho độc giả một cách nhìn mới về tình yêu chính mình và quan hệ với người khác.

“Cuộc sống là một sự chọn lựa. Chúng ta có thể chọn sống một cuộc đời bình yên hoặc chọn sống một cuộc đời đau đớn.” – Don Miguel Ruiz.

“Thật sự, chỉ có tình yêu mới có thể giúp chúng ta trở nên tự do.” – Don Miguel Ruiz.

Bìa sách 4 Thỏa Ước
Bìa sách 4 Thỏa Ước

Thiên về chỉ dẫn thực hành, nhưng Bốn thoả ước của Don Miguel vẫn bao hàm một hệ thống triết lý về vũ trụ và nhân sinh minh bạch, giản dị, trong đó con người là một phần của tự nhiên, hài hoà, sòng phẳng và không giới hạn. Bốn thoả ước có phần nào rất gần gũi với “Tứ diệu đế”- Khổ, Tập, Diệt, Đạo, bốn chân lý kỳ diệu của triết học phương Đông, chỉ dẫn con đường sống đầy đủ, hạnh phúc và tự do trong khả năng thiên phú của mỗi cá nhân, tránh khỏi ngộ nhận, ham muốn quá đà mà bỏ lơi chân tính.

Với 4 thỏa ước chính này tôi tin rằng có thể giúp bạn sống một cuộc đời tốt đẹp hơn và tự do hơn từ những giới hạn tâm linh và cảm xúc.

8. Suy Tưởng – Marcus Aurelius

Suy Tưởng là cuốn sách của hoàng đế Marcus Aurelius, một nhà lãnh đạo, tổng thống và triết gia La Mã. Cuốn sách được viết bằng dạng nhật ký cá nhân và bao gồm những suy tưởng về cuộc sống, tâm lý và tính cách.

Suy Tưởng là cuốn sách của hoàng đế Marcus Aureliu
Suy Tưởng là cuốn sách của hoàng đế Marcus Aureliu

Cuốn sách nổi tiếng với những lời khuyên sáng suốt về sự kiên trì, tự trọng và sự tự do trí tuệ. Marcus Aurelius tạo dựng một hệ thống suy tưởng của riêng mình, nhằm giúp mình và người đọc tìm kiếm sự bình yên và hạnh phúc trong cuộc sống.

Một số câu nói hay trong cuốn sách:

 • Không có gì tồi tệ hơn là sống mà không biết tại sao.
 • Chỉ có những người tự trọng mới có thể tôn trọng người khác.
 • Đừng phản bội chính mình bằng cách sống một cuộc đời không phải của mình.
 • Chúng ta không có quyền kiểm soát những điều xảy ra xung quanh chúng ta, nhưng chúng ta có quyền kiểm soát cách chúng ta phản ứng đối với chúng.

9. Cởi Trói Linh Hồn – Michael A. Singer

Cởi Trói Linh Hồn là một cuốn sách tâm linh do tác giả Michael A. Singer trình bày một cách chi tiết về việc trở nên tự do từ sự bắt kết của suy nghĩ, cảm xúc và mối quan hệ. Sách nói về việc phát triển sự tự nhận thức và trở thành một “observer” của chính mình, để tìm ra sự bình yên và hạnh phúc trong cuộc sống.

Cởi Trói Linh Hồn của tác giả Michael A. Singer

Nếu bạn đã và đang loay hoay với câu hỏi “Tôi là ai trong cuộc đời này?” thì “Cởi trói linh hồn” của tác giả Michael A.Singer là cuốn sách là dành cho bạn. “Có lẽ cần phải đọc không chỉ một lần và tốn nhiều giờ để soi tỏ nội tâm, nhưng Cởi trói Linh hồn là cuốn sách cần-phải-đọc cho bất kỳ ai muốn tìm kiếm một sự hiểu biết sâu hơn về bản thân và chân lý”. Đó là lý do vì sao Nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Gail Winfrey bị cuốn hút đến nỗi phải đọc hàng trăm lần để thấm và cảm nhận.

Sách kể về cuộc hành trình của tác giả trong việc tìm kiếm sự thật về bản thân và tình yêu bất tận. Sách cung cấp những lời khuyên và cách hành động giúp người đọc giải phân giữa niềm yêu thương tự do và niềm yêu thương bất tử.

Một số đoạn hay trong sách bao gồm:

 • Sự tự nhận thức là sức mạnh tuyệt vời nhất mà chúng ta có thể sở hữu.
 • Hãy cho phép tâm trí của mình tự do, và bạn sẽ trở thành một người tự do.
 •  Thắng người vạn lần không bằng thắng mình một lần.
 • Trắng tay cũng là một loại giàu có, bởi nhờ đó mà người nghèo có thêm động lực tiến lên.1. Có một loại giấc mơ được gọi là MƠ TỈNH, tức là bạn biết bạn đang mơ. 
 • Bạn thực sự đủ tỉnh táo để biết bạn đang bay trong giấc mơ và bạn đang mơ giấc mơ đó. 
 • Nếu bạn muốn tìm ra hạnh phúc, hãy tìm trong chính bản thân mình.
 • Tình yêu bất tử là nguồn năng lượng mãnh liệt, không bao giờ tồn tại trong quá khứ hoặc tương lai, mà chỉ tồn tại trong hiện tại.
 • Chúng ta cần trở nên tự do bằng cách từ bỏ sự quản lý và kiểm soát của tâm trí, để trở thành những người sống hoàn toàn trong tình yêu và sự tự do.
 • Chúng ta phải sẵn sàng cho phép mọi thứ trở nên tự nhiên, sẵn sàng cho phép mọi thứ xảy ra mà không cần kiểm soát hoặc quản lý.

Sách “Cởi Trói Linh Hồn” là một tài liệu quan trọng cho những ai muốn tìm kiếm sự thật về bản thân và hướng dẫn cho hành trình tìm kiếm sự thật về tình yêu.

Câu nói hay trong Cởi Trói Linh Hồn
Câu nói hay trong Cởi Trói Linh Hồn

Singer cẩn thận không để phương pháp của mình rơi vào khuôn khổ của một tôn giáo cụ thể. Thay vào đó, ông kết nối nhiều tôn giáo và trường phái triết học bằng cách kết hợp triết lý của chúng cùng nhau. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là yếu tố tâm linh bị loại bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, tác giả đi thẳng vào phần nhận thức trực diện nhất của bản thân – trái tim tâm linh.

Câu nói hay trong Cởi Trói Linh Hồn
Câu nói hay trong Cởi Trói Linh Hồn

Cuốn sách dẫn dắt người đọc đi qua mối quan hệ giữa bản thân với những ý nghĩ và cảm xúc của chính mình, giúp độc giả khám phá nguồn gốc và những biến động của năng lượng bên trong. Sau đó, nó đào sâu vào những gì bạn có thể làm để giải phóng bản thân khỏi những ý nghĩ, cảm xúc và những hình thái năng lượng quen thuộc làm giới hạn tâm thức của bạn.

10. Muốn Kiếp Nhân Sinh – Nguyên Phong

Muôn Kiếp Nhân Sinh (Many Lives – Many Times) là tác phẩm của tác giả Nguyên Phong. Sách trình bày sự trải nghiệm của tác giả trong việc tìm hiểu về vấn đề hồi sinh và tìm ra nguồn gốc của tồn tại. Nó bao gồm những câu chuyện từ thế giới vô thức và các vụ giải mã về quá khứ của tác giả. Cuốn sách đưa độc giả trên một hành trình tìm kiếm sự thật về tồn tại và tìm ra những điều quan trọng về cuộc đời.

Bìa sách Muôn Kiếp Nhân Sinh (Many Lives - Many Times)
Bìa sách Muôn Kiếp Nhân Sinh (Many Lives – Many Times)

Muôn kiếp nhân sinh kể câu chuyện có thật, đầy huyền bí của một triệu phú đang sống tại New York, làm chủ một tập đoàn tài chính lớn, gọi là Thomas (tên đã được thay đổi để đảm bảo sự riêng tư).

Từ những cơ duyên kỳ lạ trong cuộc sống, Thomas được kết nối với tiền kiếp của chính mình, nhìn được nhân – quả của mình qua vòng luân hồi của nhiều kiếp nhân sinh.

To lớn hơn là từ câu chuyện của Thomas, tác giả và nhân vật chính đặt một vấn đề lớn rằng những gì mà các nhà khoa học và khảo cổ hiểu biết về các nền văn minh cổ xưa trên thế giới còn quá hạn hẹp. 

Vì ngoài Lưỡng Hà và Ai Cập, có quá nhiều dấu chỉ khác củng cố niềm tin rằng đã có nhiều nền văn minh cổ xưa hơn tồn tại; và đã có nhiều hơn một nền văn minh đồng thời tồn tại cùng nhau, như Atlantis qua đời sống tiền kiếp của Thomas, hiển hiện là một nền văn minh cổ xưa có thật, không phải trong hư cấu.

Tác giả xâu chuỗi các câu chuyện và tiến trình lịch sử, đưa ra những dẫn luận để cho thấy vòng luân hồi và luật nhân quả không chỉ ứng nghiệm với một cá nhân, mà cả một quốc gia, cả những nền văn minh nhân loại. Mà ở đó, hiển hiện rõ nhất là câu chuyện tiền kiếp của Thomas. 

Một Ai Cập vĩ đại, đất đai trù phú, nhiều kiến thức uyên sâu và tư tưởng vĩ đại đã hình thành nhưng lại gieo quá nhiều tai ương để rồi phải chịu quả đắng gần hai nghìn năm sống dưới ách đô hộ của Nubia, Assyria, Ba Tư, Hy Lạp, La Mã, Ả Rập, Anh và Pháp. Một nền văn minh rực rỡ đã bị thiêu rụi chỉ còn lại những đền đài đổ nát và các kim tự tháp đầy bí ẩn.

Câu nói hay trong Muôn Kiếp Nhân Sinh
Câu nói hay trong Muôn Kiếp Nhân Sinh

Muôn kiếp nhân sinh cho bạn một cái nhìn mới về thế giới, về vòng luân hồi và luật nhân quả; cảnh tỉnh và hun đúc một thái độ sống hướng thiện. Xét về mặt đọc, sách cân được cả yếu tố học thuật và thư giãn. Vì vậy, hãy cẩn thận, vì bạn sẽ bị cuốn vào và không dứt ra được.

Qua lời thoại của nhân vật Thomas, ta đã hiểu rõ hơn về Thành – Trụ – Hủy – Diệt hay như ông bà ta thường nói Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Con người chúng ta có xu hướng sợ đối mặt với cái chết, nhưng ta có thể hiểu rằng cái chết chỉ là cuối cùng của chu kỳ Diệt và rồi một chu kỳ mới sẽ được bắt đầu lại.

Câu nói hay trong Muôn Kiếp Nhân Sinh
Câu nói hay trong Muôn Kiếp Nhân Sinh

Cái con người cần học thì nhiều vô số kể và mỗi người có một bài học riêng, việc của ta là phải học, chiêm nghiệm ra những bài học cho nhiều kiếp sau. Vì có người phải trải qua nhiều kiếp mới học được, có người học được ngay. Và thường người ta sẽ phải trải qua đau khổ mới học được bài học mới còn nếu như mãi không chịu nhận ra điều đó, đau khổ sẽ ngày càng nhân lên cho đến khi nhận ra mới thôi.

Những câu nói ấn tượng trong muôn kiếp nhân sinh:

 • Nhân quả đừng đợi thấy mới tin. Nhân quả là bảng chỉ đường, hướng con người tìm về con đường thiện lương.
 • Bất cứ một hành động nào cũng tạo ra một nhân quả, và đã có nhân thì ắt phải có quả. Đó là quy luật vũ trụ.
 • Chúng ta phải sống có ý nghĩa, có mục đích. Bài học mà chúng ta cần phải học là hiểu rõ luật Nhân quả và chịu trách nhiệm cho mọi hành động của mình. Và một khi con người tự tâm có ý thức thay đổi làm việc tốt, phát tâm tích đức, tạo phúc có thể tác động giảm, tiêu trừ bớt nghiệp quả.
 • Đã đến lúc chúng ta cần nhìn lại những tiến bộ khoa học và các lợi ích về vật chất. Không phải tất cả đều hữu ích cho nhân loại trong lúc này và cho tương lai. Mặc dù không phủ nhận giá trị hay lợi ích của các sản phẩm khoa học công nghệ hiện nay nhưng tất cả chưa hoàn toàn phục vụ cho con người vì chúng được tạo ra bởi những người chưa có đủ sự hiểu biết về hậu quả của việc họ làm.
 • Tất cả những gì hướng ra bên ngoài đều không mang lại kết quả lâu dài được, bởi vì hiểu biết thật sự phải đến từ bên trong. Khi thế giới bên ngoài biến động lớn đến mức không còn điểm tựa nào nữa thì chính là đến lúc chúng ta buộc phải quay vào bên trong.
 • Nghiệp quả không phải là số mệnh đã được định đoạt trước. Đó là những động lực theo thời gian sẽ xảy ra và chúng ta có thể tạo ra các động lực mới để sửa đổi chiều hướng của nó, khiến việc dữ có thể hóa lành
 • Giúp người, bố thì, làm việc thiện không nên là hành vi nhất thời để mong cứu vãn nghiệp họa nào đó cho bản thân. Đó phải là sự giác ngộ, thức tỉnh sâu sắc trong tâm hồn để chuyển hóa thành hành vi thiện nguyện từ tâm. Chúng ta làm điều tốt vì điều đó tốt đẹp chứ không phải vì danh hay mong muốn nhận lại được điều gì đó tốt cho bản thân. Từ đó, nghiệp và số mệnh mới có thể chuyển biến.

Muôn Kiếp Nhân Sinh là cuốn sách rất xứng đáng phải có trong tủ sách nhà bạn để mỗi giai đoạn trong cuộc đời thông qua bài học về Nhân Quả chúng ta luôn có lựa chọn và bài học sâu sắc cho chính cuộc đời của mình.

TỔNG KẾT

10 quyển sách tâm linh sẽ giúp cho bạn có góc nhìn sâu sắc hơn về chính mình, về cuộc sống, về những quy luật hiện hữu và vận hành trong vũ trụ như luật hấp dẫn, luật nhân quả để giúp chúng ta tìm thấy hướng đi trong đời sống và kiến tạo một cuộc đời ý nghĩa.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x