10 sách về Nghệ Thuật Sống bán chạy tại Việt Nam

Cùng khám phá 10 quyển sách nghệ thuật sống bán chạy và được đọc nhiều nhất tại Việt Nam. Những cuốn sách này không chỉ đem đến cho người đọc những giá trị triết lý, tư duy sâu sắc mà còn giúp cho độc giả nắm bắt được những bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn. Những tác giả nổi tiếng như Thích Nhất Hạnh, Dale Carnegie hay Mihaly Csikszentmihalyi… đã chứng minh rằng, để sống một cuộc đời trọn vẹn và thành công, chúng ta cần phải rèn luyện nghệ thuật sống, vượt qua khó khăn và hướng tới mục tiêu của mình.

1. Giận – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Giận là một cuốn sách của thầy Thích Nhất Hạnh, giới thiệu về cách chịu đựng và giải quyết giận dữ. Sách tập trung vào việc giúp người đọc hiểu rõ về nguyên nhân gây ra giận dữ và cách sử dụng tâm lý và thực hành tâm linh để giải quyết và tránh giận. 

Thầy Thích Nhất Hạnh trình bày các kỹ thuật tâm lý và thực hành tâm linh cụ thể và dễ hiểu, giúp người đọc tìm ra cách để nhận biết, làm giảm cơn giận và trở nên tĩnh tâm và hạnh phúc hơn. Giận là một cuốn sách rất hữu ích cho những người muốn tìm hiểu về giận và cách chịu đựng và giải quyết nó.

Sách Giận thầy Thích Nhất Hạnh
Sách Giận thầy Thích Nhất Hạnh

Trong cuốn sách Giận của Thích Nhất Hạnh, bạn có thể tìm thấy những điều thú vị về cách giải quyết giận dữ và cách sử dụng tâm lý và thực hành tâm linh để giảm giận.

 • Bạn sẽ tìm hiểu về những nguyên nhân gốc rễ của giận dữ và cách nó gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.
 • Bạn sẽ được hướng dẫn về cách sử dụng thực hành tâm linh để giảm giận và tìm kiếm sự tĩnh tâm.
 • Bạn sẽ được học cách nhìn vấn đề với một cách bình tĩnh và khách quan, và cách giải quyết giận dữ mà không làm tổn hại cho mình hay người khác.

Dưới đây là một số câu nói hay trong cuốn sách Giận của thầy Thích Nhất Hạnh:

 • Giận là một trạng thái tâm lý của con người, không phải là một sự vật.
 • Hãy ôm ấp cơn giận với tất cả nâng niu, dịu hiền. Cơn giận không phải là kẻ thù, cơn giận là em bé do chính ta thai nghén và cho ra đời. Cơn giận cũng giống như bao tử hay buồng phổi. Mỗi khi bao tử hay buồng phổi bị bệnh, ta không bao giờ nghĩ đến chuyện cắt bỏ nó đi. Ta chấp nhận cơn giận trong ta, biết rằng ta có thể chăm sóc, chuyển hóa nó thành một năng lượng tích cực.
 • Chúng ta mãi bôn ba, rong ruổi cuộc trong cuộc sống. Chúng ta không có khả năng hay cơ hội dừng lại để nhìn sâu vào cuộc đời của mình. Chúng ta phải nhìn lại, và nhìn sâu vào cuộc đời của mình. Chúng ta phải nhìn lại, và nhìn sâu để có thể hiểu.
 • Giận dữ chỉ có thể tồn tại trong tâm trí của chúng ta, nếu chúng ta cho phép nó.
 • Nếu chúng ta muốn giảm giận, chúng ta phải học cách nhìn vấn đề với một cách bình tĩnh và khách quan.
 • Giận dữ có thể giải quyết khi chúng ta có thể tìm ra sự yêu thương trong tâm trí của mình.
 • Nhờ có năng lượng chánh niệm mà ta biết được những gì đang có mặt trong giây phút hiện tại, kể cả người mà ta thương.
 • Nên nhớ rằng, cảm xúc chỉ là một cảm xúc. Cảm xúc đến trong ta một thời gian rồi sẽ biến đi. Thế thì tại sao ta lại phải chết vì cảm xúc? Ta còn có nhiều cái khác hơn là cảm xúc. Đây là điều quan trọng phải nhớ. Khi có một cảm xúc mạnh thì hãy tiếp tục thở hơi thở chánh niệm, hướng về huyệt đan điền và luôn nhớ rằng cảm xúc mạnh sẽ đi qua.

Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp nhiều câu chuyện và ví dụ thực tế để giúp bạn hiểu rõ về các kỹ thuật và cách sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách Giận là một cẩm nang hữu ích và thú vị dành cho những người muốn tìm hiểu về cách giải quyết giận dữ và tìm lại được sự bình an trong đời sống.

2. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie là một cuốn sách phổ biến về kỹ năng tư duy và giao tiếp cá nhân. Nó giới thiệu nhiều chiến lược và kỹ năng giúp người đọc tự tin hơn trong giao tiếp với người khác, tìm kiếm sự hài lòng và thành công trong cuộc sống.

Cuốn sách cũng giới thiệu những câu nói hay và ý tưởng sâu sắc về tâm lý, tình cảm và giá trị cá nhân. Nó cung cấp nhiều lời khuyên và kinh nghiệm cho người đọc, giúp họ tìm thấy sự yên tâm và hạnh phúc trong cuộc sống.

Sách Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie
Sách Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie đã giữ vị trí là một trong những cuốn sách bán chạy nhất tất cả thời đại, và đã tạo ra rất nhiều ảnh hưởng trong cộng đồng. Nhiều người cho rằng cuốn sách cung cấp những kiến thức và kỹ năng hữu ích về giao tiếp, tâm lý và giá trị cá nhân, và đã giúp họ phát triển trong cuộc sống.

Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng một số nội dung trong cuốn sách có thể không áp dụng cho tất cả mọi tình huống hoặc có thể không được chấp nhận bởi mọi người. Vì vậy, nó quan trọng để cẩn thận và tự chủ động trong việc áp dụng những ý tưởng và kỹ năng được giới thiệu trong cuốn sách.

Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie có rất nhiều câu nói hay và giá trị đích thực. Một số câu nói được yêu thích bao gồm:

 • Không có gì quan trọng hơn là sự chú ý và sự quan tâm của người khác.
 • Chúng ta không thể thay đổi những gì đã xảy ra, nhưng chúng ta có thể thay đổi cách chúng ta nghĩ về nó.
 • Nếu bạn muốn gây ấn tượng với mọi người, hãy chắc chắn rằng bạn quan tâm đến họ hơn bất cứ ai.
 • Khi bạn chọn sự tự tin, bạn chọn sự tự do.
 • Sự thật là, chúng ta không thể kiểm soát những gì mọi người nghĩ về chúng ta, nhưng chúng ta có thể kiểm soát những gì chúng ta nghĩ về chính mình.

Những câu nói này cho thấy quan điểm về tình bạn và tình yêu, sự tự tin và tự lập, và sự quan tâm đến người khác. Chúng cũng góp phần tạo nên nền tảng cho những ý tưởng và kỹ năng được trình bày trong cuốn sách.

Với những kiến thức và kỹ năng quan trọng về giao tiếp và tình cảm, Đắc Nhân Tâm là một tài liệu giá trị cho những ai muốn thăng tiến và phát triển trong cuộc sống cá nhân và xã hội.

3. Dòng Chảy (FLOW)  – Mihaly Csikszentmihalyi

Flow là cuốn sách của tác giả Mihaly Csikszentmihalyi, nổi tiếng về lĩnh vực tâm lý học và tâm lý sức khỏe. Flow có thể coi là một kỹ thuật mới để đánh giá sự hạnh phúc và sự trẻ trung của con người, nghĩa là trạng thái trẻ trung và tập trung vào hoạt động.

Csikszentmihalyi tìm thấy rằng khi con người đang trong trạng thái Flow, họ cảm thấy hạnh phúc và trẻ trung hơn, cùng với một sự tập trung cao hơn trong việc hoàn thành nhiệm vụ hoặc hoạt động. Cuốn sách giới thiệu các chiến lược để giúp con người trở thành trạng thái FLOW và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Sách nói về cách con người có thể đạt được trạng thái Flow trong cuộc sống hàng ngày của mình, trong đó họ cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy sức mạnh. Tác giả khẳng định rằng khi con người tập trung vào một hoạt động mà họ thích và tràn đầy niềm đam mê, họ sẽ trải nghiệm Flow và cảm thấy hạnh phúc và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Sách đã được nhiều người đánh giá cao và được coi là một tài liệu quan trọng cho những ai muốn tìm hiểu về tâm lý học và cách thức đạt được sự hạnh phúc trong cuộc sống.

Sách nói về việc tìm kiếm hoạt động mà con người có thể tập trung vào và trở nên đầy mình trong, tạo ra trạng thái tâm lý đầy hạnh phúc và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, sách còn trình bày cách các rào cản của tâm lý có thể giảm thiểu để cho phép dòng chảy xảy ra, và các cách để tăng cường trạng thái dòng chảy trong cuộc sống hàng ngày.

Sách Flow của tác giả Mihaly Csikszentmihalyi
Sách Flow của tác giả Mihaly Csikszentmihalyi

Flow có nhiều câu nói hay về tìm kiếm hạnh phúc và trạng thái tâm lý dòng chảy. Một số trích dẫn nổi bật có thể bao gồm:

 • Trạng thái dòng chảy là một trạng thái tâm lý khi con người tập trung hoàn toàn vào những gì họ đang làm và cảm nhận mình đang trở nên hoàn hảo hơn.
 • Khi chúng ta đang trong trạng thái dòng chảy, thời gian trôi qua nhanh hơn và chúng ta cảm nhận mình đang làm việc tốt hơn so với bình thường.
 • Thật tốt khi chúng ta có thể tìm kiếm và tạo ra trạng thái dòng chảy trong cuộc sống hàng ngày, bởi vì nó cho phép chúng ta cảm nhận hạnh phúc và tốt hơn về tâm lý.
 • Dòng chảy xảy ra khi chúng ta đang làm việc những gì chúng ta yêu thích và cảm nhận mình đang trở nên hoàn hảo hơn.

Flow – Dòng chảy là cuốn sách mà Mihaly Csikszentmihalyi phổ biến khái niệm này tới độc giả phổ thông lần đầu tiên (Dòng chảy trước đó chỉ được trao đổi trong giới học thuật), nên sẽ khó tránh khỏi những đoạn mang tính học thuật cao. Tuy nhiên, ông luôn luôn giải thích lý thuyết bằng những nghiên cứu thực tế, ví dụ cụ thể theo sau, nên người đọc vẫn sẽ nhanh chóng nắm bắt được thông điệp mà tác giả muốn truyền tải. 

Flow – Dòng chảy là cuốn sách rất phù hợp cho những ai đang muốn tìm hiểu về tâm lý học hiện đại, về hạnh phúc, và đặc biệt là hiểu bản thân mình hơn qua lăng kính phân tích của khoa học.

4. Yêu – Being In Love – Yêu Trong Tỉnh Thức – OSHO

YÊU là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của Osho, một nhà phát triển bản thân, tư tưởng và giáo sư đại học Ấn Độ. Cuốn sách tập trung vào tình yêu và các khía cạnh tâm linh của nó, cung cấp cho người đọc một cái nhìn độc đáo và sâu sắc về tình yêu và tâm linh.

Trong cuốn sách, Osho giải thích về sự khác biệt giữa tình yêu và lãng mạn, tình yêu và dục vọng, tình yêu và bận rộn, và tình yêu và tình bạn. Tác giả cũng giải thích cách để tình yêu phát triển và trưởng thành trong một mối quan hệ, cùng với cách để đối mặt với sự tổn thương và đau khổ.

YÊU – Being In Love cũng được đánh giá là một trong những cuốn sách tâm lý học tình yêu và quan hệ độc đáo nhất từ trước đến nay. Nó đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ và được đánh giá cao bởi nhiều độc giả và các chuyên gia tâm lý học.

Những ý tưởng về tình yêu và quan hệ, cả về tình yêu cá nhân và tình yêu giữa những người yêu nhau. Osho tạo ra một cách trải nghiệm tình yêu mới, với sự sáng tạo và sự tự do, mà không cần phải lo lắng về mối quan hệ hoặc sự phụ thuộc. Cuốn sách đề cập đến những vấn đề như sự sợ hãi, sự tự do và sự chấp nhận, giúp đọc giả cảm nhận được sự tự do và sự yêu thương trong mối quan hệ của mình.

Sách YÊU - Osho
Sách YÊU – Osho

Osho dẫn người đọc vào một hành trình tìm hiểu táo bạo và đầy sôi nổi về hiện tượng bí ẩn mang tên tình yêu. Điều bạn cần làm không phải là học cách yêu, mà là loại bỏ những cách đánh mất tình yêu, ông mở đầu. Trước tiên, Osho đưa ra một danh sách những điều không phải là tình yêu. Ông phân tích những nhu cầu đi kèm tình yêu thương đã phá hủy tình yêu ra sao, điều này diễn ra kể từ khi con người mới chào đời cho đến khi trưởng thành. Những thói quen đòi hỏi, mong muốn sở hữu người khác, kỳ vọng vào người khác… đều tạo nên sự hủy diệt và xung đột trong mọi mối quan hệ tình cảm, bao gồm cả tình yêu. Theo ông, tình yêu không bao gồm cảm giác ghen tuông, chiếm hữu, cạnh tranh, phụ thuộc, hay việc đòi hỏi người mình yêu phải hoàn hảo. Những điều trên đều khởi nguồn từ cái tôi, và Osho cho rằng: Khi bạn thật sự yêu ai đó, cái tôi của bạn bắt đầu tan chảy và biến mất.

Những câu nói hay trong YÊU – Being  in Love:

 • Hãy cho đi, và cho đi một cách vô điều kiện, khi đó bạn sẽ biết tình yêu là gì
 • Những người đòi hỏi sự hoàn hảo là những người loạn thần kinh chức năng
 • Sự không kỳ vọng sẽ khiến đời sống tình yêu của bạn đẹp hơn, bởi vì bạn biết rằng hôm nay bạn bên nhau nhưng biết đâu, ngày mai, bạn sẽ phải chia xa. Tình yêu giống như làn gió mát lành bay đến ngôi nhà của bạn, mang theo hương thơm và sự tươi mới, lưu lại đó lâu nhất có thể và sau đó bay đi. Bạn không nên tìm cách đóng hết các cánh cửa, bằng không thì cơn gió mát ấy sẽ trở thành một thứ hoàn toàn xấu xí
 • Để sống một cuộc sống nhẹ nhàng hơn, tươi vui hơn, bạn cần phải linh hoạt
 • Bạn phải nhớ rằng tự do là giá trị cao nhất và nếu tình yêu không mang đến cho bạn tự do, đó không phải là tình yêu. Tự do là một tiêu chí – bất cứ điều gì cho bạn tự do đều đúng, và bất cứ điều gì phá hủy sự tự do của bạn đều sai

Thông qua từng chương của cuốn sách, bạn đọc nhận diện những dấu hiệu của một tình yêu đích thực: Sự cho đi và không chờ đợi được nhận lại, sự trưởng thành cá nhân, đặc biệt là sự tỉnh thức khi yêu. Việc tỉnh táo nhận biết về bản thể của mình là sự khởi đầu của hành trình hướng tới tình yêu.

5. Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng – Vãn Tình

Cuốn sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng của tác giả Vãn Tình là một tác phẩm nổi tiếng trong thể loại phát triển bản thân. Cuốn sách này đã được nhiều độc giả đánh giá cao và truyền tai nhau như một nguồn cảm hứng để chinh phục giấc mơ của mình.

Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng - Vãn Tình
Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng – Vãn Tình

Tác giả Vãn Tình là một người trẻ tuổi, từng có nhiều thử thách và trải nghiệm trong cuộc sống. Trong cuốn sách này, ông chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm để vượt qua những thử thách, hoàn thiện bản thân và đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

Một số ý tưởng hay và thông tin nổi bật trong cuốn sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng gồm:

 • Tư duy tích cực và khả năng kiểm soát tâm trí là chìa khóa để giải quyết những thử thách trong cuộc sống.
 • Quan trọng của việc thiết lập mục tiêu và kế hoạch hành động để đạt được những mục tiêu đó.
 • Sự quan tâm đến sức khỏe về cả thể chất và tinh thần là yếu tố không thể thiếu trong việc phát triển bản thân.
 • Cách tạo động lực bằng cách tập trung vào những điều tích cực trong cuộc sống và khai thác những tài năng và sở trường của bản thân.

Cuốn sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng của Vãn Tình chứa đựng những kiến thức và kinh nghiệm rất hữu ích cho những ai muốn phát triển bản thân và đạt được những thành công trong cuộc sống.

6. Đúng Việc – Giản Tư Trung

Tôi là ai. Tôi đến Trái Đất để làm gì. Cuộc đời tôi sẽ như thế nào. Nếu bạn trẻ mới chập chững bước vào đời và còn băn khoăn rất nhiều về lẽ sống. Hãy đừng quên đọc cuốn Đúng việc của Giản Tư Trung. Một cuốn sách giáo khoa gối đầu giường, một cuốn sách đáng đọc 1 lần và đọc lại nhiều lần sau đó.

Trong cuốn sách, tác giả chia sẻ về quá trình trưởng thành của mình, từ những ngày đầu là một sinh viên mới ra trường cho đến khi trở thành một doanh nhân thành đạt. Tác giả nhấn mạnh rằng để đạt được thành công, người ta phải tìm ra đúng con đường của mình, theo đuổi đam mê và trân trọng các giá trị của bản thân. Tác giả cũng chia sẻ về những thất bại của mình và những bài học quý giá mà ông đã học được.

Đúng Việc được đánh giá là một trong những cuốn sách có nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho những người đang tìm kiếm sự nghiệp và thành công. Tác giả không chỉ chia sẻ về cách thành công của mình mà còn giúp độc giả hiểu rõ hơn về chính bản thân mình, tìm kiếm đam mê và khai thác tiềm năng bên trong.

Toàn bộ nội dung chính cuốn sách gồm 4 phần, trong đó tác giả nói về: Làm người, Làm dân, Làm việc và Làm giáo dục. Mà cốt lõi nhất của mọi việc chính là TỰ DO. Bởi chỉ khi chúng ta thoát khỏi quyền lực, danh vọng, tiền bạc, ham muốn mới có thể làm những việc phải đạo, trở thành con người chính trực, một công dân có ích, một viên chức có tâm, một nhà giáo đầy nhiệt huyết và một một cá nhân tự tạp ra giá trị của chính mình.

Sách Đúng Việc - Giản Tư Trung
Sách Đúng Việc – Giản Tư Trung

Đúng việc dẫn chứng rất nhiều câu nói hay của những người nổi tiếng, của danh nhân và cả những câu chuyện quen thuộc mới nổi gần đây. Bằng giọng văn chính luận nhưng không khô khan mà chứa đựng một bầu nhiệt huyết, quyển sách cũng không mang nặng chủ nghĩa cá nhân của ông Tư Trung mà chứa đựng những góc nhìn khách quan. Do đó, người đọc không cảm thấy khó chịu với những gì cuốn sách Khai minh.

Một số câu nói nổi bật trong cuốn sách Đúng Việc của Giản Tư Trung:

 1. Không có công việc nào là tuyệt đối hoàn hảo, chỉ có người làm công việc đó trở nên hoàn hảo hơn thôi.
 2. Nếu bạn muốn thành công, hãy trở thành người tốt nhất trong lĩnh vực của mình, hãy tìm tòi và trau dồi kiến thức của mình.
 3. Tính cẩn thận và trách nhiệm trong công việc là chìa khóa để thành công.
 4. Để đạt được mục tiêu của mình, bạn cần có sự kiên trì, sự cố gắng và sự nỗ lực.
 5. Nếu bạn muốn trở thành người giỏi trong công việc của mình, hãy tập trung vào công việc và đừng để ý đến những thứ xung quanh.
 6. Thành công là sự kết hợp giữa kiến thức, kỹ năng và thái độ.
 7. Tâm trạng của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến thành công của bạn, hãy luôn giữ tâm trạng tích cực và lạc quan trong công việc.
 8. Nếu bạn muốn thành công, hãy học hỏi từ những người giỏi hơn bạn, hãy tìm kiếm và chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người khác.
 9. Đừng bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình, hãy kiên trì và cố gắng đến cùng.
 10. Thành công không đến với những người ngồi đợi, mà đến với những người luôn cố gắng và không ngừng nỗ lực.
Hành trình "tôi đi tìm tôi"
Hành trình “tôi đi tìm tôi”

Đánh giá của Rose Nguyen – tác giả cuốn Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu: Quyển này có thể được gọi là Khuyến học của người Việt, tuy dĩ nhiên không thể so sánh với tầm ảnh hưởng của Khuyến học – Yukichi, chủ đề cũng không hoàn toàn trùng lặp, nhưng đều có điểm chung là khuyến khích tự giáo dục, trách nhiệm của con người trong cộng đồng và xã hội, viết về những đề tài to lớn cho đối tượng độc giả bình dân, và chứa đựng những tư tưởng lớn mang tính truyền cảm hứng sâu sắc.

7. Gieo Trồng Hạnh Phúc – Thích Nhất Hạnh

Cuốn sách Gieo Trồng Hạnh Phúc của Thích Nhất Hạnh là một tác phẩm giúp độc giả hiểu được tầm quan trọng của việc giữ gìn và trồng trọt hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày. Đây là một cuốn sách rất thực tế và áp dụng được trong đời sống.

Một trong những ý tưởng hay trong cuốn sách này là sự quan tâm đến việc phát triển tâm linh của bản thân. Thích Nhất Hạnh nhấn mạnh rằng, việc phát triển tâm linh là một cách để đạt được hạnh phúc và giúp cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn. Ông cũng đề cao tầm quan trọng của việc chăm sóc cho sức khỏe tinh thần của bản thân và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.

Cuốn sách cũng đưa ra những bài học quý giá về tình yêu, lòng nhân ái, sự đồng cảm và sự thông cảm. Thích Nhất Hạnh khuyên độc giả nên sống trong tình yêu và cảm thấy yêu thương của bản thân. Cuốn sách này cũng đưa ra những cách để đối mặt với những khó khăn và thách thức trong cuộc sống, cùng những cách để phát triển trí tuệ và tình cảm.

Gieo Trồng Hạnh Phúc - Thích Nhất Hạnh
Gieo Trồng Hạnh Phúc – Thích Nhất Hạnh

Một trong những thông điệp chính của cuốn sách là, để gieo trồng hạnh phúc cho chính mình và cho những người xung quanh, ta cần thay đổi chính mình trước tiên. Chúng ta cần học cách sống tốt và sống vì người khác, thay vì chỉ sống cho bản thân. Thông qua những câu chuyện và ví dụ cụ thể, Thích Nhất Hạnh đã truyền đạt được những thông điệp này một cách rất sâu sắc và thuyết phục.

Với cuốn sách Gieo Trồng Hạnh Phúc, thầy Thích Nhất Hạnh đã giúp chúng ta nhận ra rằng, hạnh phúc không chỉ là một mục tiêu, mà còn là một phương tiện để đạt được sự thành đạt và đem lại niềm vui cho bản thân và những người xung quanh.

Dưới đây là một số câu nói nổi bật trong cuốn sách Gieo Trồng Hạnh Phúc của Thích Nhất Hạnh:

 1. Thiền là bước đi đầu tiên để thay đổi thế giới.
 2. Hạnh phúc không phải là điều nào đó xa xôi, mà nó là thực tại trong tâm hồn của bạn, ở đây và ngay bây giờ.
 3. Nếu bạn muốn yêu thương một người, hãy thực sự lắng nghe và hiểu họ.
 4. Khi bạn hít thở, bạn biết rằng đây là khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời bạn.
 5. Sự tự tin không đến từ việc có những điều hoàn hảo, mà từ việc chấp nhận và yêu thương bản thân mình bất kể những điều gì xảy ra.

Những câu nói này giúp người đọc nhận thức được về tầm quan trọng của việc tập trung vào hiện tại, yêu thương và lắng nghe người khác, cũng như đánh giá cao việc chấp nhận và yêu thương bản thân mình.

8. Bí Mật Của May Mắn – Alex Rovira, Ferrnando Trias De Bes

Bí Mật Của May Mắn là một cuốn sách về phát triển bản thân và tìm kiếm hạnh phúc, được viết bởi tác giả Alex Rovira và Fernando Trías de Bes. Được xuất bản lần đầu tiên tại Tây Ban Nha năm 2004, cuốn sách đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại Tây Ban Nha và đã được dịch sang nhiều thứ tiếng trên toàn thế giới.

Bí Mật Của May Mắn

Những phương pháp và cách suy nghĩ để tạo ra may mắn và thành công trong cuộc sống. Cuốn sách cũng đề cập đến sức mạnh của tư duy tích cực và tập trung vào việc tìm kiếm các cơ hội trong cuộc sống mỗi ngày. Nhiều người cho rằng cuốn sách cung cấp những lời khuyên hữu ích và có ý nghĩa cho cuộc sống của họ.

Bí Mật Của May Mắn

Cuốn sách Bí Mật Của May Mắn xoay quanh chủ đề may mắn và định hướng cuộc sống của mỗi người. Tác giả Alex Rovira đưa ra quan điểm rằng mỗi người đều có thể tạo ra may mắn cho chính mình thông qua cách suy nghĩ, hành động và tập trung vào mục tiêu của mình. Cuốn sách cung cấp cho độc giả một số kỹ năng và phương pháp để tạo ra may mắn trong cuộc sống của mình, từ việc xác định mục tiêu đến cách tập trung và duy trì sự cân bằng trong cuộc sống.

Một trong những ý tưởng hay của cuốn sách đó là khái niệm về chính mình hóa may mắn (internalizing luck), trong đó tác giả khẳng định rằng may mắn không phải là một sự kiện bất ngờ mà có thể được kiểm soát bằng cách tập trung vào cảm giác bản thân và nhận ra những cơ hội và tiềm năng xung quanh mình.

Dưới đây là một số câu nói hay trong cuốn sách Bí Mật Của May Mắn của tác giả Alex Rovira:

 • Thế giới này đã đủ giàu có để đáp ứng tất cả nhu cầu của chúng ta, nhưng không đủ giàu có để đáp ứng lòng tham muốn của chúng ta.
 • Có một bí mật rất đơn giản để tìm thấy hạnh phúc, đó là hãy luôn trân trọng những điều mà mình đang có.
 • Điều quan trọng nhất để trở nên hạnh phúc là hãy là chính mình, đừng giả vờ hay làm theo những gì người khác muốn.
 • Để tìm thấy hạnh phúc, chúng ta cần phải biết tìm kiếm và tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống.
 • Hạnh phúc không phải là điều gì đó xa vời, nó chỉ đơn giản là tìm thấy niềm vui trong những điều đơn giản nhất của cuộc sống.
 • Có một bí mật để tận hưởng cuộc sống, đó là hãy sống với tất cả trái tim của mình, không để bất kỳ điều gì ngăn cản bạn làm điều đó.

Những câu nói này thể hiện những ý tưởng quan trọng trong cuốn sách và đề cao tầm quan trọng của sự trân trọng, sự chân thành, cân bằng và đơn giản trong việc tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống.

9. Hạnh Phúc Cầm Tay – Thích Nhất Hạnh

Cuốn sách Hạnh Phúc Cầm Tay gồm 20 bài viết ngắn của Thích Nhất Hạnh về cách thức để tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống. Thích Nhất Hạnh giới thiệu về các bài tập thiền đơn giản và các kỹ thuật tập trung để giúp người đọc tập trung vào hiện tại và thưởng thức cuộc sống.

Hạnh Phúc Cầm Tay - Thích Nhất Hạnh
Hạnh Phúc Cầm Tay – Thích Nhất Hạnh

Những ý tưởng hay trong cuốn sách Hạnh Phúc Cầm Tay bao gồm:

 • Tìm kiếm hạnh phúc bên trong: Thích Nhất Hạnh khuyến khích người đọc tìm kiếm hạnh phúc bên trong bằng cách tập trung vào hiện tại và những thứ đang diễn ra xung quanh mình.
 • Sống với trái tim mở rộng: Thích Nhất Hạnh khuyến khích người đọc sống với trái tim mở rộng và yêu thương những người xung quanh mình bằng cách chia sẻ tình yêu, thông cảm và sự hiểu biết.
 • Tập trung vào thở: Thích Nhất Hạnh đề cao việc tập trung vào thở để giúp người đọc trở nên yên tĩnh và tập trung hơn.
 • Thích nghi với sự thay đổi: Thích Nhất Hạnh khuyến khích người đọc tập luyện khả năng thích nghi với sự thay đổi và chấp nhận mọi sự thật mà cuộc sống đưa ra.

Dưới đây là một số câu nói nổi bật trong sách Hạnh Phúc Cầm Tay của thầy Thích Nhất Hạnh:

 • Hạnh phúc không phải là mục tiêu, mà là con đường. Không ai làm được hạnh phúc, nhưng ai cũng có thể làm được con đường đến hạnh phúc.
 • Tâm trí con người là như một mảnh vườn. Nếu ta không trồng hoa thì sẽ mọc cỏ dại, và nếu ta không trồng cỏ dại thì sẽ mọc hoa. Điều quan trọng là ta phải biết trồng loại hoa nào.
 • Hãy sống trong hiện tại, hãy sống đúng thời gian hiện tại và hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống.
 • Nếu bạn muốn yêu thương, hãy học cách tha thứ. Tha thứ là cách để tạo điều kiện cho tình yêu tồn tại.
 • Để hạnh phúc cả đời, hãy luôn có niềm đam mê và khao khát học hỏi.
 • Sức mạnh lớn nhất của con người là khả năng thay đổi suy nghĩ và hành động. Nếu bạn muốn thay đổi cuộc đời mình, hãy bắt đầu từ việc thay đổi suy nghĩ của mình.
 • Hạnh phúc đến từ sự bình yên trong tâm hồn, sự đồng cảm với người khác và sự yêu thương dành cho chính mình và người khác.
 • Hãy trân trọng mọi người và mọi vật trong cuộc sống. Chỉ khi ta thực sự trân trọng, ta mới có thể tận hưởng và sống thật hạnh phúc.

Đây tiếp tục lại là một cuốn sách hay về Hạnh Phúc của thầy Thích Nhất Hạnh mà bạn có thể mang về tủ sách của mình.

10. THE DAILY STOIC – 366 CHIÊM NGHIỆM VỀ TRÍ TUỆ VÀ LÒNG CAN TRƯỜNG CÙNG NGHỆ THUẬT SỐNG – Ryan Holiday, Stephen Hanselman

The Daily Stoic – 366 Chiêm Nghiệm Về Trí Tuệ Và Lòng Can Trường Cùng Nghệ Thuật Sống là một cuốn sách của tác giả Ryan Holiday và Stephen Hanselman. Cuốn sách cung cấp cho độc giả một chiêm nghiệm hàng ngày từ triết lý của trường phái Stoic, với 366 bài viết, mỗi bài viết tương ứng với một ngày trong năm. Cuốn sách này giúp người đọc áp dụng triết lý Stoic vào cuộc sống hàng ngày của họ, từ việc đối mặt với khó khăn, tình trạng bất ổn và cảm giác sợ hãi.

366 Chiêm Nghiệm Về Trí Tuệ Và Lòng Can Trường Cùng Nghệ Thuật Sống
366 Chiêm Nghiệm Về Trí Tuệ Và Lòng Can Trường Cùng Nghệ Thuật Sống

Những ý tưởng chính của cuốn sách là sự nhẫn nại, sự kiên nhẫn, lòng can trường, và khả năng chấp nhận những điều không thể thay đổi. Cuốn sách giúp độc giả hiểu rõ hơn về triết lý Stoic và cách nó có thể được áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của họ để đạt được sự hạnh phúc và thành công.

Một số câu nói hay trong cuốn sách bao gồm:

 • Người đàn ông đơn giản không biết gì về tình yêu thương. Cách duy nhất để biết được tình yêu thương là yêu thương – Seneca
 • Hãy làm cho suy nghĩ của bạn tự do, tự nhiên và hoàn toàn mình mà không bị ảnh hưởng bởi những người khác – Epictetus
 • Cách duy nhất để giữ vững thanh thản là giữ trọn vẹn những gì bạn có trong tay của mình – Marcus Aurelius
 • Đối với một trái tim bình an, mọi sự vô thưởng vô phạt đều là phúc lợi – Seneca.

The Daily Stoic: 366 Chiêm Nghiệm Về Trí Tuệ Và Lòng Can Trường Cùng Nghệ Thuật Sống của tác giả Ryan Holiday và Stephen Hanselman được đánh giá rất cao trên Goodreads. Hiện tại, cuốn sách này đạt điểm trung bình 4.35/5 sao, dựa trên hơn 20,000 đánh giá từ độc giả. Nhiều người đánh giá cao sách vì nó cung cấp những lời khuyên thực tiễn từ triết gia Stoic, giúp người đọc rèn luyện tư duy và sự kiên nhẫn trong cuộc sống hàng ngày.

Dưới đây là một số đánh giá nổi bật về cuốn sách The Daily Stoic:

 • Cuốn sách tuyệt vời cho những ai muốn học cách sống theo triết lý stoic một cách thực tế và có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. – Ryan Holiday, tác giả của cuốn sách.
 • Đây là cuốn sách mà tôi đọc mỗi ngày, nó giúp tôi tập trung vào những điều quan trọng nhất và giúp tôi cảm thấy can đảm và tĩnh tại trong cuộc sống. – Gretchen Rubin, tác giả của cuốn sách The Happiness Project.
 • The Daily Stoic đã giúp tôi có được cái nhìn rõ ràng hơn về triết lý stoic và học cách sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn. – Tim Ferriss, tác giả của cuốn sách The 4-Hour Work Week.
 • The Daily Stoic là một cuốn sách tuyệt vời, giúp bạn tìm thấy sự can đảm và bình tĩnh trong cuộc sống. – BookPage.
 • Cuốn sách rất thú vị và cung cấp cho bạn những bài học quan trọng về sự kiên nhẫn, sự kiên trì và sự thấu hiểu. – Library Journal.
 • The Daily Stoic là một nguồn cảm hứng tuyệt vời cho những ai muốn học cách sống theo triết lý stoic, với những lời khuyên đơn giản và thực tiễn. – Publishers Weekly.

Hãy bắt đầu một ngày mới với một lời trích dẫn cảm hứng từ The Daily Stoic. Cuốn sách đem đến cho bạn 366 chiêm ngưỡng về trí tuệ và lòng can trường, giúp bạn tìm thấy sự tĩnh tại giữa những cơn bão đời thường. Hãy để The Daily Stoic giúp bạn tập trung vào cái quan trọng nhất, những giá trị bền vững của cuộc sống, và giúp bạn tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình. Đặt ngay cuốn sách này để bắt đầu một hành trình phát triển bản thân và hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x