Review sách trước bình minh luôn là đêm tối

Trước bình minh luôn là đêm tối – Một quyển sách nêu lên những triết lý sống cực hay trong đời sống được Tạ Minh Tuấn đúc kết sau những câu chuyện anh từng trải

Trước bình minh luôn là đêm tối – Một quyển sách nêu lên những triết lý sống cực hay trong đời sống được Tạ Minh Tuấn đúc kết sau những câu chuyện anh từng trải

“Cuộc đời bạn chắc chắn có căn nguyên của nó. Bạn chắc chắn có một sứ mệnh nào đó – Trích Trước bình minh luôn là đêm tối”

Sứ mệnh một chai nước là giải khát, cung cấp nguồn nước để duy trì sự sống cho con người và các sinh vật khác. Sứ mệnh một cây viết là giúp con người ghi chép lại những gì cần thiết trong cuộc sống…

Vậy sứ mệnh con người là gì?

Chúng ta không phải sinh ra chỉ để sống và tận hưởng những giá trị từ sứ mệnh của các sinh vật khác rồi đi về với đất mẹ. Chúng ta sinh ra đời chắc chắn để thực hiện một sứ mệnh nào đó!

Quyển sách Trước bình minh luôn là đêm tối là một cuốn tự truyện của tác giả trong hành trình thực hiện sứ mệnh cuộc đời mình. Một người với nghị lực phi thường, với tấm lòng nhân ái mong muốn giúp đỡ nhiều người và một cái óc sâu sắc, đầy trí tuệ đã có những thành công đáng ao ước khi độ tuổi còn rất trẻ.

Trong những chuyện anh trải qua, mỗi câu chuyện sẽ có những triết lý hay được đúc kết rất sâu sắc. Trong đó có những chia sẻ thực tế về hành trình khởi nghiệp từ khi còn là sinh viên năm nhất. Đây là cuốn sách khá hay dành cho tất cả các đối tượng mong muốn phát triển bản thân theo hướng tích cực, đặc biệt là giới trẻ.

Sứ mệnh của con người là sinh ra để đi về phía ánh sáng, để giúp người giúp đời, cho đi những giá trị tốt đẹp

Một vài tiểu sử đáng nể của Tạ Minh Tuấn – Tác giả sách Trước bình minh luôn là đêm tối

19 tuổi: Khởi nghiệp lần đầu tiên khi còn là sinh viên.
21 tuổi: CEO một doanh nghiệp huy động vốn đầu tư và vốn hàng hóa triệu đô.
23 tuổi: Doanh nhân đầu tiên khai thác lĩnh vực y tế tại nhà và là người đầu tiên làm về giáo dục khởi nghiệp tại Việt Nam.
25 tuổi: Chủ tịch chi hội của những hiệp hội kinh doanh, liên đoàn lãnh đạo trẻ lớn và uy tín nhất thế giới có mặt tại Việt Nam.
27 tuổi: Một trong 30 người thành công và ảnh hưởng nhất dưới 30 tuổi ở Việt Nam theo đánh giá từ tạp chí hàng đầu về kinh doanh Forbes (Forbes Vietnam 30 under 30).
28 tuổi: Một trong những người “Change Maker/ Game Changer” (tạo ra hay đổi đột phá trong xã hội) thành công nhất của châu Á dưới 30 tuổi theo đánh giá của Forbes (Forbes Asia 30 under 30).
29 tuổi: trong danh sách “Nhà sáng nghiệp đương đại có ảnh hưởng của Việt Nam và thế giới” theo UNESCO.
29 tuổi: Một trong 8 nhà lãnh đạo trẻ được chọn trên toàn cầu tham dự Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu One Young World nơi quy tụ tinh hoa lãnh đọa trẻ của thế giới.
Doanh nhân xã hội tiên phong tại Việt Nam, nhà hoạt động xã hội về y tế và giáo dục, diễn giả chuyên nghiệp, tác giả, nhà giáo dục. Sáng lập và điều hành hàng chục doanh nghiệp, tổ chức uy tín trên cả nước. Học tập và làm việc ở hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Trích từ bìa mặt sau sách “Trước bình minh luôn là đêm tối”

THẦN MẶT TRỜI là một cái tên được các học viên của anh ưu ái đặt cho bởi các chữ cái đầu của tên Tạ Minh Tuấn vô tình lại giống với cái tên Thần Mặt Trời. Họ ví anh như vị thần chiếu ánh sáng xuống nhân gian, dưới ánh sáng đó, con người định hướng được lối đi cho cuộc đời mình.

Tóm tắt các triết lý hay từ quyển sách

Cha mẹ là những người vĩ đại nhất trong cuộc đời chúng ta. Hãy biết ơn, thực hành biết ơn mỗi ngày từ những gì nhỏ nhất

Đã bao lâu rồi bạn không ôm lấy cha mẹ mình? Đã bao lâu rồi chúng ta không dành những lời yêu thương nhất gửi đến đấng song thân?

Hồi còn nhỏ, cha mẹ ôm chúng ta, dỗ dành chúng ta, rồi khi lớn lên những cái ôm đó cũng bớt dần và tan biến. Chúng ta ngại thể hiện sự yêu thương hay chúng ta nghĩ điều đó là không cần thiết?

Chúng ta không thể quên công ơn dưỡng dục của cha mẹ suôt cả cuộc đời. Nhưng đôi khi vì mưu sinh, vì dòng đời đưa đẩy và vì lo toan cho những dự định mới chúng ta dần dần lơ đi cha mẹ mẹ của mình. Đến một lúc nào đó vô tình nhìn lại, cha mẹ chúng ta đã già đi, những vết nhăn hằn in trên khuôn mặt ấy ngày càng một nhiều, những sợi tóc đen bóng ngày nào ngày càng bạc phơ.

bạn sinh ra đời là do cha mẹ bạn cho phép – Trích Trước bình minh luôn là đêm tối

Đừng ngần ngại thể hiện tình yêu thương chân thành nhất với đấng song thân của mình vì tình yêu thương là sức mạnh tạo ra động lực mạnh mẽ giúp ta thực hiện những ước mơ, những dự định tốt đẹp.

Hãy thực hành biết ơn mỗi ngày, biết ơn vì biết ơn là nguyên liệu của yêu thương. Biết ơn từ những điều đơn giản nhất trong cuộc sống.

Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng được sống

Có lẽ vì mình từng trải qua cảnh như chết đi sống lại nên khá thấm tháp câu châm ngôn sâu sắc này.

Chúng ta sống trên cuộc đời này như thế nào? Có phải chúng ta hay suy nghĩ, nuối tiếc về quá khứ, sống vội vàng nghĩ đến tương lai và ít chú tâm vào hiện tại, và hay chạy theo những thú vui ngoài cuộc sống mà không biết đâu là giá trị quan trọng với cuộc đời mình? Đến khi gần vực cửa tử, bao nhiêu chuyện chưa thực hiện được, bao nhiêu lời yêu thương chưa kịp gửi đến những người thân thương nhất của ta. Câu chuyện của Tạ Minh Tuấn trong sách Trước bình minh luôn là đêm tối như một lời thúc đẩy chúng ta hãy thức tỉnh sau cơn mơ dài, mơ về quá khứ, tưởng về tương lai.

Vậy nên hãy sống hết mình ngày hôm nay như thể hôm nay là ngày cuối cùng được sống, cố gắng hoàn thành những việc đặt ra trong ngày, gửi những lời nói, những hành động thể hiện sự yêu thương đến với những người thân của ta. Hãy để cuộc đời trôi qua mỗi ngày thật ý nghĩa để khi ngoảnh đầu nhìn lại đầy ắp niềm hạnh phúc.

Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng để ta không bao giờ phải nuối tiếc
Ước mơ thôi chưa đủ, bạn cần phải có niềm tin thực hiện ước mơ đó. Có niềm tin thôi chưa đủ, bạn cần có lý do thực hiện nó

Không ai đánh thuế ước mơ của bạn, vì thế hãy cứ mơ đi. “Mơ một giấc mơ lý tưởng chứ không ảo tưởng. Lý tưởng cao đẹp đi đôi với hành động thực tiễn. Đầu mơ xa, chân đạp đất! Vẫn nắm lấy lý tưởng của mình và sống với nó mỗi ngày. Vẫn tiếp tục mơ những giấc mơ lớn và truyền cảm hứng cho người khác theo đuổi ước mơ của họ. Hãy tiếp tục mơ lớn! Hãy tiếp tục đam mê! Hãy tiếp tục hành động! Hãy trở thành một con người của lý tưởng, lý tưởng nhưng không ảo tưởng!”

Hãy tìm cho mình Big Why đủ lớn cho giấc mơ của chính mình! Hãy tin vào khả năng của chính mình và tin vào sự hỗ trợ từ nguồn lực của vũ trụ! Trong cuốn sách “Nhà giá kim” có nói: “Chỉ cần bạn khao khát một chuyện nào đó thì vũ trụ sẽ góp sức lại giúp bạn thực hiện nó”. Chính vì thế hãy kiên trì, nỗ lực theo đuổi ước mơ đến cùng, rồi bạn sẽ thành công.

Và hãy luôn nhớ một điều rằng: giúp đỡ người khác thực hiện giấc mơ là cách tốt nhất để hiện thực hóa giấc mơ của chính mình – Trích trong Trước bình minh luôn là đêm tối

Mỗi khi một viên gạch ném vào đầu bạn thì chắc chắn bạn nhận được một bài học nào đó

Khó khăn là nguyên liệu của nghị lực mạnh mẽ. Vì thế nếu bạn đang cảm thấy quá nhiều thử thách khắc nghiệt, khó khăn xuất hiện quanh cuộc đời mình thì xin chúc mừng bạn, đó là nguồn thực phẩm nuôi dưỡng nghị lực bên trong bạn. Hãy mỉm cười, biết ơn nó và hòa đồng với khó khăn để tìm ra hương giải quyết.

“Không có thất bại, chỉ có những dấu hiệu”. Khi bạn vấp ngã và bạn biết rằng bạn đang vấp ngã rồi tự mình đứng dậy thì đó không phải là thất bại. Thất bại là bạn chấp nhận buông bỏ sau mỗi lần vấp ngã. Vì thế dù cho bạn có ngã đau đến mấy hãy tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình vì bạn có khả năng, mọi nguồn lực đều bên trong bạn, chỉ cần bạn mạnh mẽ chỉ huy chính mình chắc chắn bạn sẽ làm được.

Không ai thành không mà không biết tự đứng dậy khi vấp ngã; Không ai hạnh phúc mà không trải qua khổ đau cũng giống như hiện tượng trước bình minh luôn là đêm tối vậy

Sự khác nhau giữa con buôn và doanh nhân

Doanh nhân là người kiếm ra lợi nhuận bằng cách trao giá trị hữu ích, giải quyết vấn đề của người khác. Còn con buôn kiếm lợi nhuận bằng cách kích thích lòng tham của khách hàng và thỏa mãn lòng tham của mình.

Ngày nay số lượng con buôn thì rất lớn, còn doanh nhân thật sự khá hiếm. Không phải doanh nghiệp nào làm ăn thành công cũng gọi là doanh nhân thật sự. Đây là sự ngộ nhận, sự tự kiêu của các ông chủ doanh nghiệp tầm thường. Đó cũng là những minh chứng lý giải tại sao GDP tăng hàng năm nhưng chất lượng cuộc sống, đạo đức con người ngày càng đi xuống.

Tạ Minh Tuấn là một doanh nhân văn hóa đúng nghĩa, mọi công việc anh làm đều hướng đến sứ mệnh to lớn là mang lại giá trị tốt đẹp cho con người. Sứ mệnh lớn lao đó dần được lan tỏa khắp nơi ngay cả trong nước và ngoài nước.

Việc làm sáng suốt nhất của con người là làm chủ tâm mình

Không một nhà lãnh đạo tài ba nào không kỷ luật với chính mình! Không nhà lãnh đạo xuất chúng nào không biết kiểm soát chính mình. Nếu bạn muốn trớ thành một nhà lãnh đạo giỏi thật sự hãy học cách lãnh đạo chính mình.

Làm thế nào để lãnh đạo được chính mình?

“Lãnh đạo chính mình” nghe khá đơn giản nhưng không dễ dàng chút nào. Có những lúc ta cảm thấy cô đơn, trống vắng và không hiểu lý do tại sao và ta lao đầu vào các cuộc vui, giải trí để che lấp khoảng trống đó. Có những lúc ta mất kiểm soát, ta hay cáu giận, buông những lời nặng nề với người thân của ta và rồi khi bình tĩnh lại ta thấy ăn năn, hối hận. Có những lúc ta đặt mục tiêu nhưng rồi duy trì được và ba ngày, thậm chí vài ba tháng sau đó mọi chuyện vẫn đâu vào đấy. Có nhiều lần ta hay gián mắt vào điện thoại để tìm cái gì đó mà ta không biết cho hết ngày và cuối cùng chẳng có gì hữu ích đọng lại trong ta… Có những chuyện ta không muốn nhưng nó cứ xảy ra, dằn vặt ta

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao? Và làm thế nào ta làm chủ được chính mình, an nhiên trước mọi biến động trong cuộc đời.

Trong sách Trước bình minh luôn là đêm tối, có một phương pháp được TMT – Thần Mặt Trời trải nghiệm và lan tỏa cho rất rất nhiều người. Nhờ phương pháp này mà họ đã có một cuộc sống bình an, hạnh phúc và làm chủ được tâm mình. Đó chính là Thiền Vipassana thoát khổ, dành cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, giới tính hay tôn giáo. Phương pháp đã và đang được duy trì và truyền rộng đi khắp nơi cả trong và ngoài nước.

Một điều đặc biệt là khóa thiền có hỗ trợ chỗ ăn, ở hoàn toàn miễn phí. Chưa có một khóa học nào tuyệt vời hơn thế. Hãy dành ra 10 ngày để trải nghiệm và lĩnh hội nhiều điều tuyệt vời từ khóa thiền mang lại. Bỏ 10 ngày để đổi lấy cuộc đời thật đáng giá.

Thiền – một phương pháp giúp con người làm chủ tâm mình, là một nghệ sống bình an, hạnh phúc và thành công

Kết luận “Trước bình minh luôn là đêm tối”

Quy luật Trước bình minh luôn là đêm tối muốn nhắn nhủ với bạn rằng: ” Hãy luôn theo đuổi ước, giữ vứng sứ mệnh của mình, đừng vì chút khó khăn, hay một thất bại mà bạn tự đóng ước mơ, đóng luôn cuộc đời bạn.

Vũ trụ rất công bằng. Trước khi thành công, vũ trụ sẽ thử thách tất cả mọi người để kiểm chứng sự lĩnh hội của bạn có xứng đáng hay chưa. Vì thế mà trong cuộc đời này bạn hay gặp nhiều điều không như ý, và từ đó những khó khăn hay những lần vấp ngã luôn xuất hiện xuyên suốt cuộc đời bạn. Vũ trụ cũng sẽ đưa ra những tín hiệu, những dữ liệu để ta quan sát, phân tích và đưa ra quyết định. Trước những tín hiệu, dữ liệu đó bạn có đủ bản lĩnh, đủ ý chí để vượt qua cái tôi cái yếu đuối bên trong của bạn hay không, có đủ hiểu biết để tiếp tục theo đuổi ước mơ hay không. Từ đó vũ trụ sẽ có đủ minh chứng về sự lĩnh hội của bạn có xứng đáng để hạnh phúc và đạt được ước mơ hay không.

Hãy trở thành người nhạc trưởng cho chính cuộc đời bạn. Đừng sống vô nghĩa để rồi chết đi mang theo xuống mồ bản nhạc có ý nghĩa nhất cuộc đời bạn chưa bao giờ được cất lên! – TMT
Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x